Các câu hỏi về Henna

Henna là của nước nào? Vì sao lại vẽ henna?

Henna có nguồn gốc từ các nước Trung Đông. Tuýp henna chúng tôi đang sử dụng được làm từ lá henna trồng, pha chế và đóng gói tại Ấn Độ. Vẽ henna là một nét đẹp truyền thống, người ta tin rằng màu mực từ lá henna và các hình vẽ huyền bí sẽ bảo vệ và chúc phúc cho họ.

Nam có vẽ henna được không ?

Được. Henna theo phong cách Africa hoặc Morrocan có đường nét rất mạnh mẽ, phù hợp cho các bạn nam. Ngoài ra các bạn có thể tự tìm mẫu yêu thích để chúng tôi vẽ theo ý của bạn.

Có cần hẹn trước không?

Không. Shop làm việc hằng ngày từ 9h-20h

Tôi có thể tự đem hình yêu thích của mình đến vẽ được không ?

Được, nhưng có giới hạn. Lý do là vì tuýp henna chỉ vẽ được nét tương đối nhỏ, không thể vẽ được các chi tiết quá nhỏ như kim xăm. Vì vậy đối với những hình mẫu quá phức tạp hoặc quá nhỏ, chúng tôi từ chối nhận làm.

Vẽ chữ được không?

Được.

Vẽ henna mất bao lâu cho 1 hình?

Khoảng 5ph-10ph cho 1 hình trên bàn tay, 20ph cho cánh tay, và có thể lâu hơn cho các hình quá phức tạp.

Mất bao lâu để henna khô? Sau khi khô tôi có thể cử động hoặc đi về liền được không?

Mực henna mất 15ph để khô, nhưng nó vẫn bám chắc trên da, hãy cố gắng giữ lớp mực không bị tróc ra ít nhất là 1 giờ đồng hồ. Vì quá trình nhuộm da diễn ra càng lâu, màu sẽ càng đậm và lưu lại được lâu hơn.

Vì sao vẽ henna lên da có cảm giác mát và ngứa?

Bất cứ chất lỏng nào tiếp xúc với da sẽ có hiện tượng bay hơi và tạo cảm giác mát. Mực henna cũng vậy. Sau khi bay hơi mực sẽ khô và co lại, bấu vào da và lông của bạn, do đó bán sẽ thấy da bị căng và ngứa. Sau khi gỡ lớp bột ra, hiện tượng này lập tức biến mất.

Sao màu lên nhạt quá?

Quá trình lên màu của henna diễn ra trong vòng 24h sau khi vẽ. Màu sẽ đậm dần lên, đừng quá lo lắng. Vùng da dày như bàn tay, bàn chân màu sẽ đậm và giữ được lâu hơn là vùng da mỏng và đổ nhiều mồ hôi, bã nhờn như cổ, vai…

Màu giữ được bao lâu?

7-10 ngày tuỳ vùng da và loại da của mỗi người.

Giá bao nhiêu 1 hình ?

Giá trung bình từ 30.000đ-300.000đ tuỳ thuộc vào độ phức tạp và kích thước của hình mẫu. Chúng tôi khuyến khích các bạn đến tận nơi chọn hình và giá trên catalogue có sẵn tại shop.

Vẽ henna có hại cho da không?

99,9% là không gây hại cho da. 0,1% còn lại là đối với những người bị mẫn cảm với chất nhuộm tự nhiên của lá henna, sau khi vẽ lên có dấu hiệu ngứa, rát và sưng nhẹ. Nếu bạn thuộc 0,1% đó, đừng quá lo lắng, hãy rửa ngay bằng nước (không dùng xà phòng) dấu hiệu này sẽ tự hết sau 1 ngày.

Henna màu gì ? Có màu khác không ?

Henna nhuộm da chỉ có màu nâu cam, nâu đỏ hoặc nâu đậm. Không có màu khác. Hiện nay shop đang bán 4 loại henna. Tuy khác nhau về bao bì, hãng sản xuất nhưng bên trong đều là henna tự nhiên. Mỗi nhà sản xuất sẽ có công thức pha chế khác nhau, cây henna được trồng ở các vùng khác nhau cũng cho ra chất lượng khác nhau.

Henna Tattoo Vietnam cam kết chỉ sử dụng henna làm từ lá cây henna (lá móng) hoàn toàn thiên nhiên và an toàn cho sức khoẻ.

Tôi muốn một “hình xăm” nhiều màu sắc, vì sao không nhận vẽ màu khác màu chỉ có nâu đỏ?

Chúng tôi đề cao nét đẹp truyền thống của nghệ thuật Mehndi (tên gọi của hình thức dùng bột lá henna vẽ lên cơ thể). Màu nâu đỏ đem lại hạnh phúc, may mắn, tài lộc. Càng giữ được màu nhuộm lâu trên da, lời chúc phúc càng có hiệu nghiệm. Quan trọng hơn, nó được làm từ lá cây thiên nhiên nên không gây hại cho da.

Ngoài ra do nhu cầu khách hàng, chúng tôi có kinh doanh và nhận vẽ thêm sản phẩm mực vẽ body Golecha. Đây là một chất nhuộm da hoá học, không phải làm từ lá cây giống như henna. Khi vẽ lên da sẽ lên màu ngay lập tức và trông giống hình xăm hơn. Thời gian lưu màu trên da chỉ khoảng 3-5 ngày và màu sẽ trôi dần khi bạn tắm rửa.

Tôi thích hình này, nhưng vẽ chỗ khác trên cơ thể tôi được không ?

Được. Hình trên catalogue chỉ mang tính tham khảo. Có thể biến tấu.

Làm thế nào để hình vẽ henna lâu phai hơn ?

Sau khi vẽ henna 15ph, bôi hỗn hợp chanh + đường lên hình vẽ và để từ 3h-8h. Có thể thay bằng nước xịt khoáng. Giữ được lớp bột bám trên da càng lâu, hình càng đậm và càng lâu phai hơn.

Bôi lotion sáp ong lên hình vẽ trước khi tắm để bảo vệ màu “xăm” khỏi chất tẩy của xà phòng.