HENNA CHO BÀ BẦU

HENNA CHO BÀ BẦU

Ở Ấn Độ và các nước Trung Đông, việc vẽ henna lên người có ý nghĩa đem lại hạnh phúc, niềm vui và các lời chúc tốt lành. Hình thức này rất quan trọng trong đám cưới và sinh nở của chị em phụ nữ. Vẽ henna lên bụng bầu có ý nghĩa chúc cho sự sinh nở được tốt lành và em bé sẽ được bảo vệ khỏi những điều xấu.

Màu henna chỉ lưu lại trên da khoảng 7-10 ngày chứ không mãi mãi nên chị em có thể thay đổi hình vẽ tuỳ theo sở thích. Chất nhuộm da tự nhiên của lá cây henna hoàn toàn không độc hại, không ảnh hưởng đến phụ nữ có thai lẫn bé sơ sinh và trẻ nhỏ. Giá cho một lần vẽ lên bụng bầu là 200k-300k. Các hình khác nho nhỏ hơn có giá từ 50k cho một hình.

Ngày nay nghệ thuật vẽ henna đã trở nên phổ biến ở trên toàn thế giới chứ không chỉ gói gọn ở Ấn Độ. Các chị, các mẹ tại Việt Nam cũng đang rỉ tai nhau tìm đến các địa điểm vẽ henna uy tín để cầu may cho em bé và cho mình, để lưu lại kỉ niệm hoặc đơn giản là để làm đẹp cơ thể một cách an toàn mà không phải lo lắng gì.

Các bà mẹ cũng nên lưu ý henna tự nhiên chỉ có màu nâu, không hề có màu đen. “Henna đen” được quảng cáo lên màu ngay lập tức hoàn toàn không có thành phần lá henna, mà là chất nhuộm da hoá học, có thể gây bỏng da, tệ hơn là ảnh hưởng không tốt đến em bé tương lai nhé.

 Hãy cùng chiêm ngưỡng các mẫu vẽ bụng bầu đẹp dưới đây.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới